Mệnh Dương Liễu Mộc và Những Điều Cần Biết

chú tiêu ngôi thác

Mệnh dương liệu mộc là gì? còn được biết đến là một nạp âm của mệnh mộc ứng với những người sinh năm nhâm ngọ và quý mùi. Hãy cùng Tịnh Tại Tâm tìm hiểu sau về phong thủy cũng như tính cách của những người mang trong mình mệnh dương liễu mộc  để có thể hiểu rõ hơn về nhưng điều tốt và điều không tốt bên trong những người có mệnh này.

Mệnh dương liễu mộc là gì

Mệnh dương liễu mộc là một loại cây thân nước mềm mỏng, một thân hình mỏng mai. Đây là một loại cây mang tính chất phong thủy, sở hữu trong mình chất mộc không có cốt khí nhưng bù lại người sở hữu các nạp âm Dương Liễu Mộc lại vô cùng uyển chuyển, linh hoạt, có tài thiên phú về ăn nói, và giao tiếp. Theo phong thủy và tâm linh, mỗi người có một trong năm Mệnh, bao gồm Mộc, Hỏa, Thổ, Kim à Thủy.

Mỗi mệnh ứng với một loạt tính cách, yếu điểm, mối quan hệ và sự kiện trong cuộc đời của người đó. Sự nhún nhường, nhẹ nhàng của người mệnh này giúp họ dễ dàng có được sự yêu mến và tin tưởng của mọi người xung quanh. Họ có sự tư duy sắc bén, kiên nhẫn và còn có khả năng quản lí tài chính tốt.

chú tiêu ngồi thác
chú tiêu ngồi thác

Tuy nhiên thì họ còn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý cảm xúc và có tích cực trong việc tự phê phán hành động, đúng như bản chất của cây liễu tuy yểu điệu mềm mỏng nhưng luôn theo gió ngả nghiêng. Nếu khắc phục được khuyết điểm này thì họ sẽ cực thành công trong cuộc sống. Đối với hầu hết người mệnh Dương Liễu Mộc thành công không dễ dàng có được mà phải trải qua rất nhiều gian truân, vất vả. Cũng chính vì vậy mà họ cực kỳ trân trọng đồng tiền mình làm ra, không tiêu sài hoang phí.

Người mệnh dương liễu mộc sinh vào năm nào

Mệnh dương liễu mộc không phụ thuộc vào năm mà bạn sinh, mà phụ thuộc vào năm trong lịch Hoa Giáp, còn gọi là lịch Âm lịch hay lịch Trung Quốc. Đối với những người sinh năm Nhâm Ngọ(2002, 1942,1982) và quý mùi (2023,2063, 1943, 1983) được xếp vào nhóm mệnh này.

mệnh dương liễu mộc
mệnh dương liễu mộc

Mệnh dương liễu mộc hợp và kỵ màu nào

Hãy cùng khám phá những người mệnh dương liễu mộc hợp và kỵ với màu nào dưới đây:

Màu hợp với mệnh dương liễu mộc:

Trong phong thủy Trung Quốc, mỗi mệnh sẽ có mối liên hệ với một số màu cụ thể. Đối với mệnh dương liễu mộc thì thường được kết hợp với màu xanh lá, đen, trắng, xám, vàng. Trong đó thì tỉ lệ màu xanh lục chiếm đa số so với các màu khác. Tuy nhiên, cũng nên tiết chế sử dụng màu đen quá nhiều vì đây là gma màu tối, mang tính âm mạnh, có thể gây nhiễu loạn nguồn năng lượng xung quanh. 

Màu xanh này được xem là một bảng màu phù hợp với tính cách và yếu tố Mộc, nó tượng trưng cho sự sống, tươi mới, sự phát triển, và sự cân bằng trong phong thủy, và đây cũng là loại màu của cây mệnh dương liễu mộc nên tạo được cảm giác hòa nhập trong thế giới tâm linh và phong thủy.

Màu hợp với mệnh dương liễu mộc
Màu hợp với mệnh dương liễu mộc

Mệnh dương liễu mộc kỵ với màu nào:

Đối với mệnh dương liễu mộc thì các màu trắng, xám, đỏ sẽ mang đến xui xẻo, cho nên màu thuộc hành này rất kỵ khi sử dụng. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên lựa chọn những màu như: đỏ, tím, hồng, vàng vì đây là màu thuộc hành hỏa vì lửa có thể đốt cháy cây. Nếu như bạn có thể sở hữu những vật có màu này thì dễ gặp tình trạng là giảm năng lượng tích cực, giảm may mắn, từ đó dẫn đến nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống.

4. Mệnh dương liễu mộc hợp và kỵ với mệnh nào

Để có thể  biết được mệnh mộc dương liễu hợp và kỵ với màu nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây:

Mệnh dương liễu mộc hợp với mệnh nào:

Mệnh dương liễu mộc hợp với một số mệnh như Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc,… khi các mệnh này kết hợp với dương liễu mộc thì đây sẽ là một mối quan hệ cát lợi, tương sinh tương trợ lẫn nhau và sẽ có lợi hơn cho người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, và khi được kết hợp với nhau sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc sẽ mở ra thời đại cực kỳ rực rỡ và huy hoàng trong cuộc sống hàng ngày.

Mệnh dương liễu mộc hợp với mệnh nào
Mệnh dương liễu mộc hợp với mệnh nào

Mệnh dương liễu mộc không hợp với mệnh nào:

Mệnh dương liễu mộc không hợp với một số mệnh như Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Thành Đầu Thổ,….Khi mệnh dương liễu mộc kết hợp với các mệnh này thì chỉ mang lại đau khổ, bất hạnh và phải chịu nhiều tổn thương. Nếu như một trong các mệnh này gặp mệnh dương liễu mộc thì cả hai sẽ đưa vào ngõ cụt, gây thiệt hại cho cả 2 bên.

Tính cách của mệnh Dương liễu mộc 

Đối với những người thuộc mệnh Dương liễu mộc thường sẽ có những tính cách như linh hoạt, cân đối, sáng tạo, sắc bén và kiên nhẫn,….những người này họ sẽ có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh và dễ dàng thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống, cũng như họ sẽ có trí tưởng tượng mạnh mẽ và khả năng tư duy sắc bén, và họ luôn có sự kiên nhẫn và có khả năng hoàn thành công việc dài hạn một cách kiên trì.

ngoài ra thì họ còn có khả năng quản lí tài chính tốt một cách khôn ngoan, có tích cực trong việc tích lũy tài sản và quản lí tài chính cá nhân, họ thường có khả năng tạo ra và duy trì mối quan hệ xã hội tốt và thấu hiểu người khác, họ thường biểu hiện sự lạc quan, và cân bằng được mọi cảm xúc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Một số bài viết liên quan:

Lựa chọn màu sắc cho người Dương liễu mộc

Chọn màu xe mệnh Dương liễu mộc:

Đối với người thuộc mệnh này thì nên đi xe có màu đen hoặc xanh nước biển là hợp mệnh nhất. 2 màu sắc này không chỉ nâng đỡ bổn mệnh cho chủ xe mà còn đem đến nhiều may mắn, phúc lộc cho họ. Riêng màu đen được coi là gam màu cực kỳ quyền lực, phú quý tuy là màu tối nhưng nó hỗ trợ rất tốt về đường công danh đối với người mệnh Dương Liễu Mộc. Các mẫu xe màu xanh lục cũng cực kỳ phù hợp dành cho người mệnh này. Thế lưỡng Mộc giúp cho họ luôn nhận được nguồn sinh khí dồi dào.

Chủ xe lúc nào cũng cảm thấy thoải mái và bình tĩnh sau bánh lái, xe cũng ít khi bị va quẹt hay hư hại. Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc thì màu nâu (Thổ), ánh kim, trắng, bạc (Kim) là các màu tối kỵ của người mệnh Dương Liễu Mộc. Mối quan hệ sinh xuất đem đến nhiều vận xui cho chủ xe trong hành trình, dễ bị lạc đường và không đạt được mục đích của chuyến đi. Để hóa giải thế hình khắc, chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu xanh nước biển – đen là thích hợp nhất trong thế giới phong thủy.

Chọn màu sơn nhà, nội thất hợp với mệnh Dương liễu mộc:

Người mệnh Dương Liễu Mộc nên sơn nhà màu gì và tránh màu gì? Việc lựa chọn màu sơn nhà không thể sơ sài, qua loa được vì không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn có thể gây bất lợi về mặt phong thủy. Một ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, cải thiện đáng kể vận may của các thành viên trong gia đình. Do có bản mệnh thuộc hành Mộc nên không có lựa chọn nào tốt hơn cho người mệnh này bằng màu sơn xanh lục.

Để tránh không gian quá u tối, bạn có thể gia giảm độ đậm nhạt của màu này. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các màu khác như đen, trắng, xám, vàng,… để không gian thêm sinh động và điểm nhấn. Lưu ý là giữ cho tỉ lệ màu xanh lục chiếm đa số so với các màu khác. Bên cạnh đó sơn tường thì các bức tranh treo tường mang yếu tố Mộc như tranh hoa mẫu đơn, tranh tùng trúc cúc mai, tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh nhật xuất thiên sơn,… Cũng được khuyến khích xuất hiện trong tổ ấm của người mệnh Dương Liễu Mộc.

Cũng được khuyến khích xuất hiện trong tổ ấm của người mệnh Dương Liễu Mộc. Bạn nên kết hợp thêm nội, ngoại thất có màu xanh biển, đen để hóa giải điềm xui, tăng cường vượng khí cho căn nhà. Nhờ vậy, các dòng luân chuyển phong thủy trong căn phòng luôn hài hòa. Những gam màu trung tính này cũng phù hợp hơn với tình cách hiền hòa, mềm mỏng của người mệnh này.

nội thất hợp với mệnh Dương liễu mộc
nội thất hợp với mệnh Dương liễu mộc

Tuy vậy, cũng nên tiết chế sử dụng màu đen quá nhiều vì đây là gam màu tối, mang tính âm mạnh, có thể gây nhiễu loạn nguồn năng lượng xung quanh ngôi nhà. Ngoài ra, người mệnh Dương Liễu Mộc cũng không nên sơn nhà màu ánh kim, trắng, đỏ, cam, hồng,… vì đây là những màu tương khắc với họ, gây bất lợi cho năng lượng bản mệnh. 

7. Vòng trầm hương phong thủy cho người mệnh Dương liễu mộc

Vòng trầm hương phong thủy là một loại vòng được đính kết từ những loại đá tự nhiên có sinh khí mạnh mẽ do được vùi sâu và nuôi dưỡng dưới lòng đất qua hàng trăm triệu năm. Chính vì thế, việc lựa chọn đá hợp mệnh có thể giúp cải thiện đáng kể vận may, đem lại nhiều thiện duyên và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Thủy sinh Mộc nên các loại đá có sắc xanh biển, xanh da trời hoặc đen là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho người mệnh này. Một số gợi ý là đá Núi Lửa, đá Mã Não, đá Topaz, đá Tourmaline, đá Larimar, đá Thạch Anh, đá Aquamarine…. Mộc gặp Mộc là mối quan hệ tương hợp, nhiều cây sẽ thành rừng nên đá phong thủy xanh lục sẽ là sắc màu đặc trưng cho người mệnh Dương Liễu Mộc.

Vòng trầm hương mix đá xanh phong thủy
Vòng trầm hương mix đá xanh phong thủy

Các viên đá này không những tăng cường năng lượng bản mệnh mà còn hóa giải các điềm xui, đem đến nhiều tin vui liên quan đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ mệnh. Một số gợi ý dành cho bạn là đá Ngọc Lục Bảo, đá Garnet,  đá Thạch Anh Tóc Xanh, đá Topaz, đá Spinel,… 

Mệnh Đại Lâm Mộc hạn chế sử dụng các loại đá có màu thuộc hành Kim (trắng, khói, vàng ánh kim) để tranh làm hao tổn năng lượng bản mệnh. Bên cạnh đó, họ cũng nên hạn chế đính các trang sức kim loại vàng, bạc đi kèm trên vòng phong thủy.

Kết luận

Từ đó mà chúng ta có thể hiểu rõ hơn về con người cũng như tính cách và những điểm mạnh, điểm yếu của những người mang trong mình mệnh dương liễu mộc. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều về kiến thức tâm linh phong thủy hay những giá trị mà trầm hương mang lại hãy truy cập vào của hàng Trầm Hương Tịnh Tại Tâm hoặc fanpage trầm hương để trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *